Thứ bảy, 20/04/2024 - 05:43|
Mỗi việc làm dù nhỏ nhất nhưng nếu thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm cũng sẽ góp phần phòng, chống dịch Covid-19

Bạc Liêu áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 1 từ ngày 28/01/2022

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành Quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 theo địa bàn và áp dụng Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (có hiệu lực từ ngày 28/01/2022).

Tài liệu đính kèm: Tải về
Danh sách file:

Theo đó, Quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh như sau:

Đối với cấp tỉnh: Cấp 1 - Nguy cơ thấp (vùng xanh).

Đối với cấp huyện: Cấp độ 1 - Nguy cơ thấp (vùng xanh) có 07/07 đơn vị các huyện, thị xã, thành phố.

Đối với cấp xã: Cấp độ 1 - Nguy cơ thấp (vùng xanh) có 64/64 xã, phường, thị trấn.

Quy định hạn chế việc đi lại của công dân trên địa bàn tỉnh: Người trên 18 tuổi nếu chưa tiêm vắc xin hoặc nếu chỉ mới tiêm 1 liều vắc xin thì không được phép ra khỏi nhà ở/nơi cư trú, trừ trường hợp khẩn cấp liên quan đến sức khỏe, tính mạng hoặc đi tiêm vắc xin.

Về quy định đối với người ra vào địa bàn tỉnh:

Hiện nay toàn địa bàn tỉnh Bạc Liêu không còn thiết lập chốt chặn kiểm soát dịch bệnh COVID-19 nên mọi công dân (kể cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập) đều được phép ra vào địa bàn tỉnh không hạn chế, song phải thực hiện khai báo y tế. Cách thức khai báo có thể thực hiện thông qua các phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động (các phần mềm ứng dụng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận) hoặc đến khai báo trực tiếp tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi đến; sau đó tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm túc 5K và không phải cách ly y tế.

Riêng đối với người từ ngoài vào tỉnh, nếu trên 18 tuổi mà chưa tiêm vắc xin hoặc nếu chỉ mới tiêm 01 liều vắc xin thì bắt buộc phải đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn để khai báo trực tiếp (trừ trường hợp sức khỏe không đảm bảo thì được phép cử người nhà đi khai báo hộ, song phải ký tên và cam kết đầy đủ) và sau đó phải di chuyển về nhà ở/nơi cư trú để tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, đặc biệt là thực hiện 5K và không phải cách ly y tế đối với những người này.

Thời gian áp dụng từ 00 giờ, ngày 28/01/2022 cho đến khi có thông báo mới.

Phòng Tổ chức-Hành chính

Năm 2024 : 24.017