Sunday, 13/06/2021 - 00:54|

BÀN GIAO CÔNG TRÌNH MĂNG NON "NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ” NĂM 2021

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2021). Sáng ngày 14/5/2021, Trường THCS Võ Thị Sáu phối hợp với Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức Lễ bàn giao công trình măng non “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em: Thạch Vĩnh Kỳ lớp 5/2 Liên đội trường TH Lê Lợi, tại ấp Giồng Giữa B, xã Vĩnh Trạch Đông – thành phố Bạc Liêu. Ngôi nhà trị giá 30.000.000đ nguồn kinh phí vận động của Liên đội trường THCS Võ Thị Sáu thành phố Bạc Liêu.

Đến dự Lễ bàn giao có đồng chí: Ngô Yến Nhiên - UV.BTV Tỉnh đoàn - Thành ủy viên - Bí Thư Thành đoàn, đồng chí Huỳnh Chí Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Trạch Đông, Đại diện Ban giám hiệu trường THCS Võ Thị Sáu, Ban giám hiệu trường TH Lê Lợi, đại diện hội đồng đội thành phố, đại diện Ban Nhân dân ấp Giồng Giữa B, gia đình em Kỳ các đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Trạch Đông.

Trong lễ bàn giao đồng chí Ngô Yến Nhiên và đồng chí Huỳnh Chí Dũng đã động viên em Kỳ cố gắng học tập, tích cực tham gia các hoạt động Đội tại trường, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi; vận động gia đình tích cực lao động, sản xuất để phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho em Kỳ hoàn thành hết các chương trình học phổ thông; Đồng thời kêu gọi Ban giám hiệu trường TH Lê Lợi, Đoàn cơ sở xã Vĩnh Trạch Đông quan tâm, giúp đỡ em trong học và rèn luyện. Được nhận căn nhà mới gia đình và em Kỳ bày tỏ sự vui mừng trước sự hỗ trợ giúp đỡ của Thành đoàn và các đơn vị liên quan có được căn nhà mới, em Kỳ hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn trong thời gian tới.

Nhân lễ bàn giao Liên đội trường THCS Võ Thị Sáu tặng 01 phần quà và 01 suất học bổng cho em Kỳ trị giá 1.500.000đ.

Công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” không những tạo động lực và tiền đề quan trọng cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành đoàn viên và công dân có ích của xã hội, mà còn thể hiện sự quam tâm, chăm lo của Ban Thường vụ Thành đoàn, Phòng GD & ĐT thành phố, Đảng ủy – UBND xã Vĩnh Trạch Đông, Liên đội Võ Thị Sáu nói riêng và các Liên Đội trên địa bàn thành phố nói chung đối với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, qua đó góp phần giáo dục tinh thần tương thân, tương ái cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên toàn thành phố.

Năm 2021 : 15.285