Friday, 10/07/2020 - 09:53|
Mỗi việc làm dù nhỏ nhất nhưng nếu thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm cũng sẽ góp phần phòng, chống dịch Covid-19

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 tỉnh Bạc Liêu

Sáng ngày 10/12/2012, Ban Tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 tỉnh Bạc Liêu tại Trường THCS Võ Thị Sáu - Thành phố Bạc Liêu.
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 với chủ đề là: "Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý". Chủ đề này được gắn với Thập niên hành động  - Nước đối với cuộc sống 2005 - 2015 của Liên hợp quốc.         Tham dự buổi Lễ phát động có đồng chí Trần Quốc Nông - Giám đốc Sở TT&TT và các đ/c trong Ban giám đốc Sở TT&TT; Đ/c Võ Thanh Giang - PGĐ Sở GD&ĐT; đồng chí Võ Thị Đông Lan - P.GĐ Bưu điện tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 tỉnh Bạc Liêu; đại diện Lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo các huyện, thành phố; đại diện Thành Đoàn Bạc Liêu; Hiệu trưởng Trịnh Văn Trượng và các thầy cô giáo, các em học Trường THCS Võ Thị Sáu; đại diện học sinh các THCS trong địa bàn TPBL; đại diện cơ quan Báo, Đài đến dự và đưa tin.
      


     Nước là một phần của sự sống. Nước rất gần gũi, gắn bó với con người, giúp con người duy trì sự sống cả vật chất và tinh thần. Chúng ta cần phải có ý thức bảo vệ, giữ gìn nước - nguồn tài nguyên quý giá. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống việc bảo vệ, duy trì và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên nước chưa phải ai cũng có những nhận thức đúng và hành động đúng, vẫn còn nhiều người sử dụng nước lãng phí, làm ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống …      Thông qua việc viết một bức thư cho một người nào đó, các em sẽ được đưa ra tiếng nói của chính mình về việc nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu của cuộc thi nhằm phát triển khả năng tư duy, kỹ năng trình bày và giải quyết vấn đề của lứa tuổi học sinh. Lá thư được trình bày dưới dạng một lá thư viết tay, bài dự thi của các em thiếu nhi, học sinh được kỳ vọng sẽ tiếp tục lưu giữ một thói quen văn hóa tốt đẹp. Các hình thức truyền thông tin hiện đại như thư điện tử, điện thoại di động, nhắn tin… mang đến thông tin nhanh chóng song có lẽ những lá thư viết tay sẽ để lại nhiều cảm xúc, nhiều kỷ niệm hơn cho cả người gửi và người nhận. Bên cạnh đó, khi các em viết, dán tem và gửi bức thư dự thi qua đường Bưu điện, Ban tổ chức cũng mong muốn các em sẽ làm quen, hiểu hơn về những dịch vụ bưu chính.
 

Đ/c Nguyễn Minh Ký- PGĐ Sở TT&TT phát động cuộc thi

       Phát biểu tại buổi Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Minh Ký - Phó Giám đốc Sở TT&TT, đã nêu ý nghĩa và tinh thần cuộc thi và tuyên bố phát động Hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đề nghị các cơ quan, đoàn thể, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo trên phạm vi toàn tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho tất cả các em thiếu nhi, học sinh  năm học 2012-2013 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tham gia.


Bà Võ Thị Đông Lan - P.GĐ Bưu điện tỉnh thông qua thể lệ cuộc thi


Đại diện học sinh phát biểu hưởng ứng cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 42

Tin: Chí Tài
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 194
Hôm qua : 187
Tháng 07 : 1.176
Năm 2020 : 103.919