Thursday, 13/05/2021 - 06:32|
Mỗi việc làm dù nhỏ nhất nhưng nếu thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm cũng sẽ góp phần phòng, chống dịch Covid-19

Sinh hoạt giáo dục kỹ năng sống năm học 2018 – 2019

Sinh hoạt giáo dục kỹ năng sống năm học 2018 – 2019

Nhằm rèn luyện cho các em học sinh kỹ năng sống trong việc giải quyết mâu thuẫn khi nảy sinh trong học đường cũng như trong cuộc sống, để các em có khả năng ứng phó và xử lý, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc đánh nhau từ những mâu thuẫn nhỏ, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em vừa học vừa chơi; trang bị cho học sinh một số kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, tai nạn thương tích và kỹ năng dùng mạng xã hội có lợi.

Với ý nghĩa đó, ngày 29/11/2018, Trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức Buổi hoạt động giáo dục kỹ năng sống năm học 2018 – 2019 với các nội dung nêu trên.

Buổi hoạt động giáo dục kỹ năng sống với những nội dung:

– Kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước;

–  Kỹ năng phòng cháy chữa cháy;

–  Kỹ năng phòng chống các tệ nạn xã hội;

–  Kỹ năng xử lý mâu thuẫn trong mối quan hệ bạn bè, với nội dung như:

+ Trò chơi khởi động (dưới hình thức cá nhân). Tạo bầu không khí sôi động vui tươi, thoải mái tạo sự chú ý của các em vào buổi hoạt động .

+ Tổ chức trò chơi chung sức (dưới hình thức cá nhân). Để các em tìm hiểu những hành vi không tốt khi có mâu thuẫn xảy ra.

+ Tham gia các trò chơi đuổi hình bắt chữ và được nghe các mẫu chuyện xoay quanh chủ đề trò chơi (dưới hình thức cá nhân). Nhằm giúp các em biết cách giải quyết khi mâu thuẫn xảy ra với bản thân hoặc người thân, bạn bè đó là “Không vội xét đoán”, “làm chủ cơn giận”, “chung tay hòa giải”.

+ Hát tập thể (dưới hình thức tập thể).

Giải quyết tốt các xung đột trong tình bạn là một trong những kỹ năng rất cần thiết để các em học sinh có thể tiếp tục tồn tại và phát triển trong cộng đồng xã hội. Điểm chốt lõi là các em vừa phải học được cách giải quyết các vấn đề vừa học cách thực hiện được những điều đó, biết cách bình tĩnh để tất cả các em có liên quan đều cảm thấy mình không bị thua thiệt. Đó là cách tốt nhất để giảm thiểu cãi nhau, đánh nhau xảy ra trong môi trường học đường, giúp các em khôi phục và duy trì tình bạn tốt đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: Nguyễn Chí Tài

Tác giả: Nguyễn Chí Tài
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 130
Tháng 05 : 866
Năm 2021 : 13.338